Có điều này bạn không biết về cá hồi

Chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết cá hồi, nếu chỉ vì đó là một trong những loài cá phổ biến nhất trong các thực đơn của nhà hàng, tại các nhà hàng tổ chức tiệc cưới hoặc tại các cửa hàng thực phẩm tươi sống hay là vì cá hồi thường xuyên là món ăn của những người chưa bao giờ đi thuyền đánh cá…

Tuy nhiên, cuộc đua độc đáo dưới đây của loài “cá màu hồng” này thực sự gây ngạc nhiên hơn bạn có thể nghĩ. Đọc tiếp để tìm hiểu một số điều về cá hồi mà bạn có thể chưa biết trước đây nhé!

 

Cuộc sống cá hồi thật phức tạp

Hầu hết các thợ câu cá đều biết rằng cá hồi có thể được câu cá trong nước mặn và nước ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đánh bắt hay cá hồi bạn sẽ hiểu rất rõ một điều rằng cá hồi là một trong số những loài mà chúng sống một phần trong nước ngọt và một phần trong nước mặn.

 

 

Sự tồn tại hai mặt này phức tạp này chỉ đơn giản là bơi từ dòng nước ngọt vào trong không gian mở rộng của đại dương. Do sự khác biệt về hóa học tồn tại giữa nước ngọt và nước mặn, nên cá hồi phải chuyển đổi cơ thể của chúng thông qua những thay đổi, trao đổi chất đáng kể mỗi lần chúng di chuyển từ nơi này đến một nơi khác. Những thay đổi này xảy ra ở cả hai đầu của mô hình di cư của cá hồi, và là dấu hiệu cho khả năng đáng chú ý của cá hồi để thích nghi với môi trường thay đổi.

Cá hồi phải bơi "ma ra tông" để di chuyển trong một ngày

Nhiều nguồn thông tin khác nhau sẽ có các ý kiến khác nhau về khoảng cách mà cá hồi di chuyển trong một ngày. Nhưng hầu hết ước tính chỉ với mức trung bình là ở đâu đó khoảng 30 dặm mỗi ngày. Nếu chúng ta may mắn đạt được một khoảng cách đi bộ ma ra tông mỗi ngày thì bạn phải vô cùng ngạc nhiên trước sự bền bỉ tuyệt đối của cá hồi. Hơn nữa, phần lớn việc bơi ma ra tông này được thực hiện ngược dòng và chúng phải chống lại các dòng chảy. Có thể nói đây là một thử thách thể thao của cá hồi.

 

 

Chỉ một phần nhỏ cá hồi bị đi lạc vĩnh viễn

Trong khi trung bình cá hồi có thể bơi đi nhiều dặm (trong bất kỳ ngày nào) và thậm chí có thể bao gồm hàng trăm hoặc hàng ngàn dặm trong chuyến du lịch được tính đầy đủ của nó( khi đến và đi) từ đại dương thì cá hồi hầu như luôn luôn tìm thấy được "ngôi nhà" của mình.

 

 

Có khá nhiều thông tin phổ biến cho rằng cá hồi cuối cùng cũng sẽ trở lại sông hoặc suối nơi chúng được sinh ra. Nó cũng cho thấy rằng trong số cá hồi được sinh ra và đi du lịch đến biển mỗi năm, không phải tất cả chúng sẽ tìm được đường trở về nơi để chúng sinh con như mong muốn.

Cá hồi, một số không thể tìm thấy dòng chảy để về được nhà, một số chúng sẽ đẻ trứng với cá hồi khác hoặc chết đi khi chúng cố gắng tìm đường về nhà của chúng. Đáng lưu ý là phần lớn cá hồi sống sót trong quá trình trưởng thành sẽ tìm lại được "nhà" của chúng- nơi chúng được sinh ra. 

Chế độ ăn là kết quả của thịt cá hồi có màu hồng đặc trưng

Màu sắc của cá hồi nổi tiếng thậm chí không phải là cái gì đó được ẩn chứa trong DNA của cá.Thay vào đó, cá hồi có được màu sắc này là nhờ vào chế độ ăn uống của chúng.

 

 

Cụ thể, màu sắc có nguồn gốc từ carotenoid chống oxy hóa gọi là astaxanthin. Hóa chất này được sản xuất trong lạp lục của nấm men và tảo. Cá hồi không ăn tảo và nấm men, nhưng các loài cá mú nhỏ chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của chúng. Astaxanthin, do đó tích tụ trong cá hồi và biến chúng thành một màu hồng hồng.

Còn nhiều điều ngạc nhiên về cá hồi có thịt màu hồng này, nếu bạn đã từng dùng qua món cá hồi NaUy nướng hay nấu lẩu, thì hôm nay bạn đã có thể hiểu được vì sao thịt cá hồi có màu hồng hồng này.

 

 

Chuẩn bị món ngon từ cá hồi NaUy thôi nào các bạn. Thực phẩm sạch hd luôn cùng bạn nấu món ngon!

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những sản phẩm được Thực Phẩm Sạch HD chọn lọc liên quan đến tin tức Bạn vừa đọc!