Phần lớn cá hồi "hoang dã" tìm thấy trên thực đơn nhà hàng

Nếu ngư dân đánh bắt cá hồi chuyên nghiệp họ nói rằng cá hồi trong thực đơn của nhà hàng là cá hồi "hoang dã" điều này có làm bạn lo lắng?

 

Có lần chúng ta đã nói sơ về quy trình cá hồi tìm đường về nhà - quê hương của chúng ra sao. Lần này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách mà cá hồi tìm được đường về nhà.

Vậy cá hồi tìm cách về nhà như thế nào?

Ngoài các đại dương rộng lớn và vô số dòng suối, làm thế nào để những con cá nổi bật này có thể xác định được dòng chảy chính xác và xác định vị trí chúng đến từ đâu? Các nhà khoa học có một vài suy nghĩ về chủ đề này.

Thứ nhất là một số cá hồi xác định dòng chảy để về nhà của chúng thông qua cảm giác ngửi thấy mùi của nhau, có thể sắc nét hơn so với chó hoặc các động vật khác có giác quan nhạy cảm. Một suy nghĩ khác là cá hồi "in dấu" từ trường của vùng nước nơi chúng được sinh ra và sau đó sử dụng nó để tìm đường về nhà sau này. Tất cả mọi thứ từ dòng hải lưu đến thủy triều đều cho thấy với phương pháp này.

Khi tìm được đường về nhà, chúng sẽ ra sao?

 

Trứng cá hồi.

 

Cá hồi con đẻ trứng vào những trủng nhỏ mà chúng tạo ra.

Sau khi tìm được đường trở lại vùng biển quê nhà, cá hồi sẽ sử dụng đuôi để đào những chổ trủng nhỏ để đặt trứng vào đó. Chúng có thể đào nhiều chổ trủng khi cần thiết để đặt tất cả số trứng. Vì một con cá hồi đơn có thể nằm bất cứ nơi nào giữa 1.500 đến 10.000 quả trứng, số lượng chổ trủng thường dao động từ một đến bảy.

Hầu hết cá hồi chết ngay sau khi đẻ trứng

 

 

Thật ra, hầu hết cá hồi đều tự sát, giết mình để cố gắng chiến đấu theo đường ngược dòng đến nơi chúng được sinh ra. Một khi chúng đẻ trứng, chúng không còn năng lượng nữa, bởi lẽ cá hồi thậm chí không có thực phẩm để ăn một khi chúng rời khỏi đại dương và trở lại nước ngọt.

Có nhiều loại cá hồi như Cá hồi Chinook; cá hồi hồng; Cá hồi đỏ; Cá hồi nâu; Cá hồi trắng hồ... mỗi loài sẽ có tháng sinh sản khác nhau.

 

Cá hồi NaUy được bán chạy nhất tại thực phẩm sạch HD.

 

So với thịt hươu, thịt cá hồi giàu chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là chất béo và năng lượng. Do đó, nếu có thể các bạn nên ưu tiên và duy trì loại cá hồi NaUy của thực phẩm sạch HD trong việc chế biến món ăn cho trẻ, cũng như gia đình bạn nhé! Cảm ơn bạn!  

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những sản phẩm được Thực Phẩm Sạch HD chọn lọc liên quan đến tin tức Bạn vừa đọc!