Tại sao chọn mua cá hồi Nauy

Cá hồi NaUy chứa nhiều axit béo Omega-3, riêng cá hồi tại Na Uy danh tiếng lại là loại cá hồi chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao nhất. Đã bao giờ bạn đặt mua cá hồi Na Uy tại thực phẩm sạch HD chưa?

"Nói thật, nghe qua từ axit béo là lại e bị mập!"

Đừng quá lo lắng các bạn ạ. Thực chất từ “axit béo” nghe có vẻ không mấy thiện cảm này lại là chất Omega-3 rất có ích cho cơ thể. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi đang lớn, Omega-3 giúp phát triển nhanh chóng thể chất và não bộ.

Thêm vào đó, Omega-3 còn hỗ trợ trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, giúp cải thiện tình trạng của các bệnh nhận trầm cảm và mất trí nhớ. Đó cũng chính là lí do mỗi gia đình chúng ta đều có xu hướng dùng cá hồi để nấu các món ăn gia đình khi có người cao tuổi.

Ngoài axit béo Omega-3 ra, cá hồi còn cung cấp Vitamin A đáng kể trong việc chăm sóc  làn da, hạn chế viêm da và ngăn ngừa các căn bệnh ung thư (có thể mắc phải) đóng vai trò như một chất chống oxy quá.  

Theo tài liệu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ & Hội đồng Quản trị Nâng cao Sức khỏe (American Heart Association & Board Enhancement Health) khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn cá, đặc biệt là các loài cá giàu chất béo có lợi như cá hồi ít nhất 2 lần/tuần.

Đông lạnh cá hồi có thể bảo quản được 3 tháng.

Cá hồi Na Uy tại thực phẩm sạch HD sau khi được nhập khẩu sẽ được sơ chế nên các bạn đừng bào giờ rửa lại cá hồi với nước lạnh, mà hãy rửa cá với nước muối loãng ấm. 

Để có thể sử dụng phần cá hồi còn lại bạn hãy cất giữ cá hồi vào trong ngăn đá của tủ lạnh hoặc tủ đông (nếu có), thời gian tối đa là gần 3 tháng.

Làm sao chọn được cá hồi tươi ngon?

Thư giãn một chút nào!

Nếu muốn mua cả con cá hồi Na uy thì bạn nên cầm phần đuôi của cá và lắc nhẹ. Bằng mắt nếu bạn thấy thịt ở đốt sống lưng chắc thì đó là cá hồi tươi.

Nếu vẫn chưa tin vào chính mình, hãy ấn vào mình cá hồi để kiểm tra, nếu có độ đàn hồi tốt thì con cá hồi này "ok". Theo thói quen chọn lựa cá của người xưa thì hãy nhìn vào mắt cá, nếu mắt cá trong và ngươi đen sáng thì hãy chọn nó ngay.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua cá hồi tươi tại thực phẩm sạch HD, chúng tôi hiểu về cá hồi và hiểu người nội trợ cần gì từ cá hồi. An tâm bạn nhé!

 

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những sản phẩm được Thực Phẩm Sạch HD chọn lọc liên quan đến tin tức Bạn vừa đọc!