Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch

Thực phẩm là một phần quan trọng để duy trì sự sống của con người. Ngày nay trước hàng loạt những vân đề về mất vệ sinh an toàn thực phẩm thì một xu hướng mới đã xuất hiện – xu hướng sử dụng thực phẩm sạch.

Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

Thực phẩm giúp chúng ta cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, duy trì sự sống nhưng một nghịch lý là hiện nay chúng ta lại đang rất lo sợ thậm chí không dám sử dụng nhiều loại trong số chúng. Tại sao ư? Tôi tin rằng trong chúng ta nhất là các bà, các mẹ, các chị nội trợ đều hằng ngày vẫn nghe những tin tức về thực phẩm bẩn tràn lan ngoài chợ.

Đến miếng thịt chúng ta ăn cũng có thuốc tăng trọng, hay tẩm hóa chất làm trắng, khử mùi hôi thối để biến thịt thối thành thịt tươi sống, rồi thịt lợn giả thịt trâu, thịt bò, rau chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm vượt mức tiêu chuẩn, đậu phụ chứa thạch anh, trứng giả, gạo giả,… Những phép biến hóa này thần thông đến mức chúng ta khó có thể phân biệt đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn.

Thực phẩm bẩn

Hình 1: Thực phẩm bẩn tràn lan

Thực phẩm bẩn đang hằng ngày, từng giây từng phút giết chết sự sống của con người, sinh ra hàng loạt những bệnh tật như ung thư, tiêu chảy, ngộ độc,… Chúng hiển hiện ở xung quanh chúng ta dưới lớp vỏ bọc hoàn hảo. Chính vì vậy nhiều người đã nói rằng “ăn cũng chết không ăn cũng chết”. Chúng ta thực sự bất lực trước tình trạng này sao?

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, có rất nhiều các đơn vị đang cung cấp ra thị trường các thực phẩm đảm bảo chất lượng hữu cơ được chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm. Có thể xem đây là những bước khỏi đầu của cuộc cách mạng chống lại thực phẩm bẩn. Các sản phẩm này nhận được sự ủng hộ và tiêu dùng của rất nhiều người.

Tuy nhiên, mô hình cung cấp thực phẩm sạch vẫn còn khá mới mẻ. Mô hình này đòi hỏi chúng ta phải đầu tư nhiều công sức và công nghệ mới có thể mang đến từng đơn vị thực phẩm sạch. Chính vì lý do này mà giá của thực phẩm sạch không hề thấp nhưng cũng không quá cao. Nhưng chúng tôi cho rằng, để có những bữa ăn ngon, sạch, chất lượng thì giá đó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Thay vì mua thực phẩm rẻ nhưng chứa nhiều nguy cơ gây hại như bệnh tật, hóa chất,… ngoài chợ chúng ta hãy sử dụng thực phẩm sạch trong gia đình có giá cao hơn một chút nhưng đảm bảo. Tiêu dùng thức ăn kém chất lượng sẽ làm phát sinh nhiều bệnh tật đến lúc đó thì tiền chữa bệnh có lẽ có đắt đỏ và tốn kém hơn rất nhiều.

cung cấp thực phẩm sạch

Hình 2: xu hướng sử dụng thực phẩm sạch

 

Thực phẩm sạch HD tự hào là thương hiệu thưc phẩm an toàn được các Mẹ tin dùng. Tất cả sản phẩm tại thucphamsachhd.com điều được kiểm định an toàn thực phâm theo chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm của nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tp.HCM và Cục thú Y. 

Trong cơn lốc thực phẩm bẩn thì những mô hình cung cấp thực phẩm sạch đang dần phát triển, thể hiện được tầm quan trọng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người tiêu dùng. Hãy trở thành những bà nội trợ thông minh để mang về cho gia đình những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nhé.

Xem Thêm:

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin