Bí quyết cho món thịt bò Mỹ tươi ngon hơn bao giờ hết

Thịt bò Mỹ là thực phẩm khá bổ dưỡng, tuy nhiên bạn đã biết cách bảo quản và chế biến? Cùng Thực phẩm sạch HD tham khảo các bí quyết bảo quản và chế biến dưới đây để thịt luôn tươi ngon nhé.

Bí quyết chọn Thịt bò Mỹ ngon

Độ mềm và ướt của miếng thịt chịu ảnh hưởng bởi kỹ thuật thái thịt. Miếng thịt sẽ cứng khi có quá nhiều sớ. Ngược lại, càng có nhiều mỡ, thịt càng nhiều nước. Những miếng thịt bò mềm nhất bao gồm: Thịt ba chỉ bò Mỹ, thịt thăn bò mỹ, thịt sườn rút xương, thịt nạc vai bò mỹ. Miếng thịt có dính kèm chút ít xương sẽ có mùi vị thơm hơn.

Thịt bò Mỹ giữ nguyên độ tươi ngon 99%

Với những món thịt bò đơn giản, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ bò Mỹ có chất lượng tốt nhất. Đối với món hầm hoặc những món dùng kèm nước sốt, có thể chọn loại thịt rẻ tiền hơn.

Độ ngon của thịt bò Mỹ được xác định dựa trên tỷ lệ giữa lượng mỡ và nạc. Khối lượng mỡ bao quanh có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm. Miếng thịt bò Mỹ mềm nhất sẽ có lượng mỡ phân bố đều khắp. Khi nấu, chất béo sẽ tan chảy, làm tăng hương vị và lượng nước cho món ăn. Thịt ba chỉ bò Mỹ có tỷ lệ tốt nhất giữa lượng mỡ và thịt.

Bí quyết bảo quản và sơ chế thịt bò Mỹ

Nếu không sử dụng ngay trong ngày, bạn nên bao kín miếng thịt rồi cho vào trong túi và giữ lạnh.

Khi sơ chế thịt, nên dùng khăn ẩm lau khô miếng thịt và ướp với nước sốt phù hợp với khẩu vị. Nước sốt sẽ làm thịt mềm và có mùi vị thơm ngon hơn. Cho vào thịt một chút xíu muối và tiêu để món thịt có mùi vị dễ ăn hơn. Một hỗn hợp gồm rượu ngoại, dầu ô-liu, nước cốt chanh và một ít gia vị, thảo mộc tươi sẽ là loại nước sốt tuyệt vời giúp bạn ướp thịt.

thịt cổ bò mỹ

Bí quyết chế biến thịt bò Mỹ tươi ngon

Thịt bò Mỹ khi chế biến cần để ở nhiệt độ bình thường sẽ giúp thịt chín đều và kỹ hơn. Cách nấu là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ mềm và mùi vị thơm ngon của thịt bò Mỹ. Chỉ nên nấu ở nhiệt độ khoảng 55 độ C nếu muốn chín tái và khoảng 60 độ C nếu muốn chín vừa. Nấu nhiệt độ cao hơn, thịt sẽ bị khô.

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những sản phẩm được Thực Phẩm Sạch HD chọn lọc liên quan đến tin tức Bạn vừa đọc!