“HEO CHÍCH THUỐC” VÀ “THỰC PHẨM BẨN” HẠI TỚI ĐÂU?

Thời gian gần đây, việc người chăn nuôi sử dụng phương pháp chích thuốc không còn quá xa lạ bởi sự quan tâm của truyền thông và dư luận. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số tác hại nghiêm trọng của “heo chích thuốc”.

Thịt heo là loại thực phẩm quan thuộc với đại đa số người dân bởi loại thịt này rất phổ biến trên thị trường. Với mức giá bình dân, bạn có thể tìm mua thịt heo tại bất cứ khu chợ thực phẩm hay siêu thị nào. Những thớ thịt đẹp mắt được bày bán tràn lan phần nào thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng nhưng ẩn sau nó là những tác hại khônglường. Bằng mắt thường, khó có thể phân biệt dược đâu là thịt heo an toàn và nếu không may mua phải thịt heo bẩn hay “thực phẩm bẩn” thì hậu quả thật khó lường.

Người chăn nuôi thường chích cho heo một loại thuốc an thần có tên là Combistress hoặc Prozil fort. Đây là hai loại thuốc gây mê hay thuốc ngủ sử dụng cho thú y. Người chăn nuôi thường tiêm chất này vào cơ thể của heo khi chuẩn bị xuất chuồng làm cho heo ngủ ly bì và hạn chế đi tiểu.

Nhờ đó mà khối lượng của heo không bị giảm sút khi cân và xuất chuồng. Đối với những người giết mổ, họ sử dụng loại thuốc này cho heo khi mổ để heo im lặng khi thuốc có tác dụng, ngoài ra họ cho rằng loại thuốc này giúp thịt heo hồng hào đẹp mắt, thịt mổ ra sẽ ngon và dẻo hơn.

Thịt heo chích thuốc an thần

thịt heo bị tiêm thuốc an thần khi mua về và chế biến vẫn còn tồn lại một lượng thuốc an thần nên khi ăn phải loại thịt  bẩn này, người ăn thường có cảm giác lừ đừ và mệt mỏi, giống như đang sử dụng thuốc mê.

Triệu chứng bên ngoài sau khi sử dụng loại thực phẩm này đó là tình trạng tăng cân, buồn ngủ, không tập trung,… tình trạng này kéo dài có thể gây trầm cảm, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người. Sử dụng lâu dài, hệ vận động của con người cũng bị ảnh hưởng, Làm tay chân run rẩy, dẫn đến tê liệt hệ vận động. Đối với tim mạch, người sử dụng có thê bị giảm hoặc tăng huyết áp, giãn mạch, co mạch, rất nguy hiểm vơi người đang hoặc có tiền sử mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch.

Lượng thuốc an thần tích tụ trong thời gian dài có thể gây mục xương , giảm hồng cầu. Thuốc an thần này thấm vào gan và hệ tiêu hóa lâu năm sẽ ảnh hưởng đến chức năng thải độc của gan sau đó gây ra các bệnh nghiêm trọng về gan và hệ tiêu hóa. Đối với người già và trẻ em thì càng nguy hiểm cho sức khỏe hơn vì ở lứa tuổi này sức đề kháng rất kém, chất độc dễ xâm nhập và phá hủy cơ thể.

Việc sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo về cách bảo quản, quy trình sản xuất và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng mang lại tác hại không kém. Thực phẩm bẩn là những thực phẩm sử dụng các hóa chất độc hại, bị cấm sử dụng để bảo quản hoặc làm phụ gia cho thực phẩm. Sử dụng các loại thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng rất lớn đến con người.

Các loại chất hóa học bị cấm khi sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch và hệ tiêu hóa. Sử dụng thời gian dài có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày, gây suy giảm chức năng tiêu hóa , giảm hồng cầu, tay chân run  rẩy,…Ngoài ra, một số chất hóa học tích tụ lâu trong cơ thể người có thể gây ra ung thư.

Qua đây ta có thể thấy việc lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình là rất quan trọng. Với Thực phẩm sạch HD bạn có thể yên tâm khi lựa chọn các loại thực phẩm bởi Thực phẩm sạch HD luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu.

Thực phẩm sạch HD luôn sử dụng các loại thịt nhập khẩu, có nguồn gốc rõ ràng từ các nước Australia, Mỹ, Nhật, New Zealand… là các nước có tiêu chuẩn về thực phẩm hàng đầu thế giới. Quá trình chăn nuôi và giết mổ luôn đặt trong tiêu chuẩn khoa học nhất, đảm bảo chất lượng thịt ngon và sạch một cách tự nhiên, có kiểm định nghiêm ngặt theo quy chuẩn rõ ràng và đầy đủ.

Quy trình đóng gói là đông lạnh đúng quy định, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Với chất lượng thực phẩm và giao hàng tiện lợi, Thực phẩm sạch HD vẫn mang lại một mức giá cạnh tranh, tạo điều kiện cho người tiêu dùng được sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Sườn heo nướng mật ong

Mọi chi tiết vui lòng tham khảo tại Website: http://www.thucphamsachhd.com

Tổng đài: ;

Hotline: 0911 929 828;

Email: kinhdoanh@hddvn.com;

Cửa hàng Q3: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, Tp.HCM.

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin