Mắt cá ngừ đại dương, nhìn thì ghê nhưng ăn thì mê

Cá ngừ đại dương là một loài cá lớn thuộc họ bạc má, là một loại hải sản có thịt cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt cá ngừ đại dương chế biến thành nhiều món ăn ngon và đem lại nguồn kinh tế xuất nhập khẩu cao. Bên cạnh thịt cá ngừ thì mắt cá ngừ đại dương cũng bổ dưỡng không kém.

Cá ngừ đại dương đánh bắt được có trọng lượng lớn khoảng 40 – 50kg trở lên, vì vậy mà mắt cá cũng khá to nặng khoảng 100 – 200gr/mắt. Chính vì có trọng lượng lớn nên hình dáng bên ngoài của những chiếc mắt cá trông khá “kinh dị”, nhiều thực khách dù háo hức muốn nếm thử nhưng cũng không đủ can đảm vượt qua nỗi sợ hãi. Tuy lần đầu tiên nhìn vào hình dáng của mắt cá ngừ ngon, không ít thực khách e ngại, nhưng khi đã nếm thử một lần thì không thể nào quên được vị ngọt ngọt, bùi bùi, béo ngậy và giòn tan trong miệng. 

Mắt cá ngừ ngon

Mắt cá ngừ đại dương chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là giàu DHA tốt cho não và Omega – 3 tốt cho mắt. Mắt cá ngừ được ví là “đèn pha của đại dương” bởi chúng có thể nhìn xa đến cả trăm mét. Những ai có bệnh về mắt hoặc thị lực kém ăn mắt cá ngừ có thể cải thiện được sức khỏe của mắt.

Hiện nay, do số lượng cá ngừ mà người dân ở đây đánh bắt không quá nhiều, chỉ đủ phục vụ nhu cầu của người dân tại địa phương nên ở những tỉnh thành khác khó mà tìm mua mắt cá ngừ. Đó cũng chính là lý do vì sao cá ngừ Phú Yên ngày một nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến ăn.

Đến với Thực phẩm sạch HD đảm bảo nguồn hàng luôn ổn định, mắt cá ngừ ngon, bổ dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những sản phẩm được Thực Phẩm Sạch HD chọn lọc liên quan đến tin tức Bạn vừa đọc!