Thịt bò Mỹ Black Angus - Đẳng cấp trong từng món ăn

Bò Angus (tên đầy đủ là Aberdeen Angus) là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Bắc Scotland. Đây là một giống bò nhà được chăn nuôi phổ biến ở Hoa Kỳ để lấy thịt. Là loại giống chăn nuôi ít tốn kém, ít bệnh tật, có lợi ích kinh tế lớn cho người chăn nuôi. Bò Angus được biết đến như một loại thực phẩm tươi, mang lại giá trị và chất lượng cao và là niềm tự hào của người dân Mỹ.

Thịt bò Mỹ Black Angus

Hình: Thịt bò Mỹ Black Angus được yêu thích bởi thớ thịt, vân mỡ xen kẽ

 

Tại sao bò Mỹ Black Angus lại được yêu thích

Đặc điểm chung của các loại thịt bò Angus đó là Bò có chất lượng thịt tốt, có vân mỡ trắng xen kẽ trong những thớ thịt giúp thịt mềm và có vị béo dễ chịu, thịt màu đỏ tươi sáng. Bò Black Angus thơm ngon nhờ 4 yếu tố như điều kiện khí hậu, môi trường chăn nuôi, phương pháp chăn nuôi và chế độ dinh dưỡng. Hương vị chính là yếu tố quan trọng khi nói đến chất lượng của thịt bò. Chất lượng thịt mềm, ngọt và ngon tùy thuộc vào mức độ trưởng thành của con bò. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào sự chính xác của độ tuổi, các chất, sự phân phối của các mô liên kết, độ dày của tế bào cơ và số lượng phân phối chất béo đến các cơ.

Beef Steak

Hình: Nạc đùi bò Mỹ Black Angus - Cho món Steak thêm tròn vị

Hương vị, độ thơm ngon của giống bò ăn cỏ tự nhiên Black Angus này có lẽ chỉ đứng sau giống bò nổi tiếng Wagyu (hay bò Kobe). Chính lượng mỡ trong miếng thịt bò tạo nên mùi vị đặc trưng của thịt bò. Giống bò Black Angus được biết đến với lượng mỡ vừa đủ để tạo nên hương vị, độ mềm và vị ngon đặc biệt.

Các món ăn ngon từ thịt bò Mỹ Black Angus

Giống bò Black Angus được biết đến với lượng mỡ vừa đủ để tạo nên hương vị, độ mềm và vị ngon đặc biệt. Thực phẩm sạch HD xin giới thiệu các phần thịt trên bò phù hợp với các món ăn:

Nạc đùi bò Mỹ Black Agus thượng hạng 135.000/500g là sự lựa chọn hoàn hảo cho món Beef Steak, ngoài ra còn có thể chế biến được nhiều món khác như bò hầm, Jambon, hoặc chỉ đơn giản là xào cùng rau củ thôi đã cũng rất ngon rồi.

Đùi gọ bò Mỹ Black Angus thượng hạng 144.000/500g là nguyên liệu thượng hạng cho các món hầm kiểu Pháp như bò hầm nấm, bò hầm đậu, bò sốt vang, bò lúc lắc,....và nhiều món ăn khác.

Lõi mông bò Mỹ Black Angus thượng hạng 144.000/500g làm cho các món lẩu thêm thơm ngon đậm vị, đặc biệt là lẩu nhúng, lẩu bò và nhiều món ăn khác như bò lagu, bò xào,....

Thăn vai bò Mỹ Black Angus thượng hạng 216.000/500g là linh hồn của các món nướng, cho món nướng thêm thơm ngon hấp dẫn. Thăn vai bò Mỹ Black Angus cũng có thể làm Beef Steak hoặc bò hầm đều rất ngon.

Phi-lê bò Mỹ Black Angus thượng hạng 585.000/500g rất thích hợp với các món tái, làm cho món ăn thêm đẳng cấp và tinh tế, là loại thịt không thể thiếu trong các nhà hàng cao cấp.

Những lưu ý khi chế biến thịt bò Mỹ Black Agus

Đối với các loại thịt bò đông lạnh nói chung, để món ăn được thơm ngon hấp dẫn thì thịt phải được rã đông đúng cách. Tuy nhiên không phải ai cũng ai cũng biết rã đông thịt đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ lại được dinh dưỡng của miếng thịt. Thực phẩm sạch HD sẽ hướng dẫn bạn cách rã đông thịt bò Mỹ Black Angus đúng cách

rã đông thực phẩm

Hình: Rã đông thịt đúng cách giúp giữ lại phần lớn chất dinh dưỡng

Rã đông bằng tủ mát trong tủ lạnh:

  • Lên kế hoạch rã đông thịt trước khi chế biến vì việc này khá mất thời gian.
  • Gói thịt lại bằng túi kín, cho vào tủ mát của tủ lạnh. Thời gian để thịt rã hoàn toàn là trên dưới 24h. Với những phần thịt to khoảng từ 2-3kg có thể mất nhiều thời gian hơn.
  • Với cách này có thể làm đông thịt trở lại nếu không nấu mà không sợ thịt bị hư hay mất chất.
  • Đây là cách rã đông tốt nhất để giữ lại được phần lớn chất dinh dưỡng, ngoài ra bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng, ngâm trong nước lạnh,.....

Rã đông bằng lò vi sóng:

  • Bỏ túi đựng thịt và để nguyên miếng thịt lên đĩa có thể dùng trong lò vi sóng
  • Sử dụng mức nhiệt thấp hoặc chế độ rã đông riêng trong lò vi sóng để rã đông thịt.
  • Với cách này, bạn phải chế biến thịt ngay sau khi rã đông. Rã đông thịt trong lò vi sóng có thể khiến thịt bị chín một phần hoặc làm nóng thịt. Không được để thịt lại rồi chế biến sau.

 

Lưu ý:

  • Có thể nấu thịt ngay cả khi thịt vẫn đang trong trạng thái đông lạnh mà không cần rã đông trước.
  • Luôn luôn rửa sạch tay sau khi cầm thịt sống để tranh nhiễm khuẩn chéo.
  • Thịt để ngăn lạnh càng lâu càng mất nhiều thời gian để rã đông.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua thịt bò, hãy tham khảo tại thucphamsachhd.comChúng tôi cung cấp các loại thịt bò Mỹ Black Angus đảm bảo chất lượng, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Giao hàng miễn phí nội thành TPHCM. Liên hệ hotline 098.77777.00 - 098.77777.00 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng!

SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những sản phẩm được Thực Phẩm Sạch HD chọn lọc liên quan đến tin tức Bạn vừa đọc!