Thịt bò - Sự lựa chọn số 1 của các chuyên gia thể hình

Chế độ ăn tốt nhất cho người tập thể hình

Đối với những bạn đang tập thể hình thì chế độ dinh dưỡng tốt nhất chính là sự cân bằng của các chất dinh dưỡng: Chất đạm, chất béo và chất bột.

  • Chất Béo (Lipid): Có nhiều trong thịt, cá, lòng đỏ trứng, đậu phọng (lạc), đậu nành, cơm dừa…
  • Chất bột (Carbohydrate): có trong gạo, bánh mì, mì sợi, các loại đậu nói chung là các loại ngũ cốc.

Ngoài ra cơ thể còn cần 1 số lượng rất nhỏ nhưng rất quan trọng của các loại vitamin A, B1- B12, C, D, K… và các loại khoáng chất như chất vôi, sắt, kẽm…Một cơ thể săn chắc có nghĩa là tỷ lệ cơ bắp so với mỡ rất cao.

món ăn cho người tập thể hình

Người tập thể hình cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt để tăng cường cơ bắp

Thịt bò - Sự lựa chọn số 1 của các chuyên gia thể hình

Thịt bò được lựa chọn trong các bữa ăn với những người tập thể hình vì:

1. Tăng cường cơ bắp: thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amonic, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

2. Giàu vitamin B6 và Protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao.

3. Thịt gà, cá bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp. 

bắp bò Mỹ

Thịt bò, đặc biệt là bắp bò, chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho những người tập thể hình

4. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

5. Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

6. Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

7. Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

8. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Để mua được Bắp bò Mỹ chất lượng vui lòng liên hệ thucphamsachhd.com hoặc hotline: 098.77777.00

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin